Trường Nhật Ngữ Đông Du dongdu.edu.vn

Trường Nhật Ngữ Đông Du

Ngôi trường Nhật ngữ nổi tiếng Nhất nhì chẳng những ở Hồ CHí Minh mà còn nổi tiếng cả nước. Đặt biệt nhất ở đây đào tạo học sinh sau khi học đều đạt được trình độ Hán tự (Kanji) khá.

Đó là cách học theo bộ, trước buổi học đều phải đọc đi đọc lại theo kiểu mưa dầm thấm đất.

Tôi đã thấm cách học này tại đây. Lúc đó tôi là sinh viên Văn bằng II Khoa Đông Phương Học trường Đại học Xã hội và Nhân Văn, ở đây theo cách tự học là nhiều. phải tự tìm tòi, đã vậy tôi lại học vào ban đêm vì là Văn bằng II. Ban ngày phải bươn chãi kiếm tiền để sống nữa. hihi.

Vừa xong văn bằng II là Tôi qua Nhật với công việc chuyên môn là Kỹ sư Công Nghệ Thông tin. Mặc dù tại Việt Nam mình đã học tại trường XHNV và Đông Du và cả trường Xuất khẩu lao động. Mình đạt loại giỏi. Ấy thế mình qua Nhật nói họ chẳng hiểu. Họ nói mình cũng chẳng hiểu. Phải mất 2 tháng mình mới có thể hòa Nhật được môi trường mới.

Nhớ lại cái thời khắc mới bước chân qua nơi đất khách quê người. Cảm giác này đã không còn khi đi qua bất kỳ nước nào cũng như là đi lại Nhật lần thứ 2,3…. Cảm giác lạ lẩm, bỡ ngỡ, hồi hộp, nó thật tuyệt, vì đó là mơ ước. Cảm giác đó sẽ mất đi sau vài ngày.

Mình mới rút ra được là Cái gì là mơ ước thì hãy cố gắng làm, cố làm, cố học, thì chắc chắn sẽ làm được. Mình đã làm theo cách đó.

Nhớ lại lúc bắt đầu học tiếng Nhật ở XHNV ở tuổi 26, sau khi lập gia đình rồi mình mới học. Ôi giời ơi, não đâu mà học. Bảng chữ cái 6 tháng vẫn chưa thuộc. Hai tháng mình mới phát hiện chữ No là của, một cảm giác mừng rỡ thật sự, vì đã khám phá ra được và hiểu được tiếng Nhật.

Từ đó tôi cố gắng cố gắng, mãi và đã kết thúc được chương trình học. sau đó đi được Nhật như mơ ước. Làm được nghề mình thích.

Sau khi về Việt Nam tôi về làm cho Công ty Liên Doanh Việt Nam, toàn với vai trò quản lý và đào tạo.

Từ một thằng không rành quản lý trở thành quản lý đã là 1 vấn đề quá khó. Nhưng với sự cố gắng nỗ lực bản thân tôi đã thành công, thành công ở đây không phải là so sánh với người khác. Mà là tôi đấu tranh với chính bản thân mình. Tôi nói tôi sẽ làm được và sẽ cố gắng.

………

Với sự nghiên cứu của tôi Tôi đã rút ngắn thời gian làm sao cho Học viên nhanh nhớ nhất.

Mặc dù dạy Online tuần 3 buổi nhưng đảm bảo rằng 1 tháng các bạn thuộc ít nhất 500 chữ Kanji

Và giờ tôi dạy tiếng Nhật online qua trang www.daytiengnhatban.com

tiếng Hàn qua trang www.daytienghanquoc.com

tiếng trung qua trang www.hoctiengtrung.cntech.vn

tiếng Anh với giáo viên nước ngoài www.NewEnglish.vn

Tôi muốn nhắn với các bạn trẻ rằng mình làm cái gì cũng phải học hỏi, không chỉ ở trường lớp mà học ở ngoài thực tế, phải va chạm, phải diệt cái tôi của mình, mình sẽ học rất nhanh.

Chúc tất cả các bạn học tốt

Bài học liên quan

Bài học xem nhiều

Tiếng Nhật chuyên ngành

Tiếng Nhật giao tiếp

Ngữ pháp tiếng Nhật

Cẩm nang tiếng Nhật

Sách tiếng Nhật